TOP 12 Địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua

Du lịch Đà Nẵng thì nên đi đâu, chơi gì? Hoàng Phú An sẽ giới thiệu đến bạn Top 12 địa điểm du lịch Đà Nẵng HẤP DẪN nhất mà bạn không thể bỏ qua khi đến với thành phố của những cây cầu.

Cầu Rồng – Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Cầu Rồng là một cây cầu vòm thép nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Cây cầu được khánh thành vào năm 2013 và là một trong những biểu tượng của thành phố. 

Cầu Rồng có tổng chiều dài là 666 m, bao gồm 5 nhịp cầu chính và 3 nhịp cầu dẫn. Chiều rộng cầu là 37,5 m với 6 làn xe chạy và 2 làn dành cho người đi bộ.

Cây cầu được thiết kế theo hình dáng một con rồng đang uốn lượn, với phần đầu rồng có thể phun lửa và phun nước. Màn trình diễn phun lửa và phun nước của cầu Rồng được tổ chức vào các tối thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ lớn.

Cầu Rồng là một điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng. Cây cầu là một biểu tượng của sự phát triển và thịnh vượng của thành phố.

  • Địa chỉ: P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
top-12-dia-diem-du-lich-da-nang-khong-the-bo-qua
Cầu Rồng – Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Cầu sông Hàn – Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Cầu sông Hàn là một cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam, nằm ở thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Cây cầu được khánh thành vào năm 2000 và là một trong những biểu tượng của thành phố.

Cầu sông Hàn có tổng chiều dài là 487,7 m, bao gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33 m, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực và 2 nhịp dây văng có tổng chiều dài 122,7 m, kết cấu dầm và tháp cầu chính bằng thép, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép.

Cây cầu được thiết kế để có thể quay 90 độ quanh trục để tạo đường cho tàu thuyền qua lại. Cầu quay vào lúc nửa đêm, từ 23 giờ đến 24 giờ, trong khoảng 15 phút.

Cầu sông Hàn là một điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng. Cây cầu là một biểu tượng của sự phát triển và thịnh vượng của thành phố.

Cầu sông Hàn đã được vinh danh là một trong 10 cây cầu đẹp nhất thế giới. Cây cầu là một biểu tượng của sự phát triển và thịnh vượng của thành phố Đà Nẵng, đồng thời là một điểm du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

  • Địa chỉ: Cầu sông Hàn, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng 
top-12-dia-diem-du-lich-da-nang-khong-the-bo-qua
Cầu sông Hàn – Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng – Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng là điểm du lịch tâm linh rất nổi tiếng cũng nằm trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng. Khi đến với nơi đây Du khách có thể thư giãn, tìm về sự bình yên giữa chốn linh thiêng thanh tịnh. Chùa Linh Ứng được xem là chốn linh thiêng nhất bậc nhất tại Đà Nẵng, đây là nơi mọi người có thể đến và cầu nguyện cho một cuộc sống yên bình, hạnh phúc và tài lộc.. Hiện nay, Đà Nẵng có 3 ngôi chùa Linh Ứng để du khách có thể thỏa sức khám phá như: Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Đà Nẵng, Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng và Chùa Linh Ứng Bà Nà –  Núi Chúa với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.   

top-12-dia-diem-du-lich-da-nang-khong-the-bo-qua
Chùa Linh Ứng – Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Núi Ngũ Hành Sơn – Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Điểm tham quan Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn là tên gọi 6 ngọn núi, bao gồm: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Thổ Sơn, Hỏa Sơn (Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn). Những ngọn núi Đá vôi nằm dọc ven biển mang nét đẹp độc đáo hội tụ núi, biển, tâm linh thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá. Ngũ Hành Sơn là một trong 10 địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi bật nhất và được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa cấp Quốc gia.

  • Địa chỉ: 81 Huyền Trân Công Chúa, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
top-12-dia-diem-du-lich-da-nang-khong-the-bo-qua
Núi Ngũ Hành Sơn – Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà (Núi Khỉ) – Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà, còn được gọi là Núi Khỉ, là một ngọn núi và bán đảo nằm ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Bán đảo này có ba mặt giáp biển và một mặt giáp đất liền, là điểm cuối cùng của dãy núi Trường Sơn Bắc. 

Bán đảo Sơn Trà là một khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, với hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Bán đảo này là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm, bao gồm khỉ, vượn, chim muông, và các loài cây gỗ quý.

Bán đảo Sơn Trà là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng. Bán đảo này thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên và khám phá hệ sinh thái đa dạng.

top-12-dia-diem-du-lich-da-nang-khong-the-bo-qua
Bán đảo Sơn Trà (Núi Khỉ) – Địa điểm du lịch Đà Nẵng

>>>>>> Xem Thêm: Thuê xe du lịch Đà Nẵng

Đèo Hải Vân Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Đèo Hải Vân là một trong những con đèo đẹp và hùng vĩ nhất Việt Nam. Đèo nằm ở ranh giới giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng, cắt ngang dãy núi Bạch Mã, là một phần của dãy Trường Sơn. 

Đèo Hải Vân có chiều dài khoảng 20 km và độ cao 496 mét so với mực nước biển. Đèo có hai phần: phần đường đèo dài khoảng 10 km và phần đường hầm dài khoảng 6,28 km.

Đèo Hải Vân được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” vì có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng. Đèo được bao bọc bởi những ngọn núi trùng điệp, những vách đá dựng đứng và những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn. Từ trên đỉnh đèo, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Lăng Cô, thành phố Đà Nẵng và biển Đông.

Đèo Hải Vân là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Đèo thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên và khám phá văn hóa.

  • Địa chỉ: Giáp ranh giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế, thuộc TT Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế
top-12-dia-diem-du-lich-da-nang-khong-the-bo-qua
Đèo Hải Vân

Làng nghề nước mắm Nam Ô Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Làng nghề nước mắm Nam Ô là làng nghề nước mắm truyền thống nằm dưới chân đèo Hải Vân. Làng nghề đã tồn tại hàng trăm năm và được công nhận là Di sản Văn hóa Phi Vật Thể Quốc gia.

Với đường bờ biển dài, đẹp như tranh, nơi đây thu hút du khách đến tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm hoạt động làm mắm của người dân. Ngoài ra, những món ngon nơi đây như nước mắm, gỏi cá trích, cháo chờ cũng khiến nhiều du khách say mê. 

  • Địa chỉ: Nam Ô, P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
top-12-dia-diem-du-lich-da-nang-khong-the-bo-qua
Làng nghề nước mắm Nam Ô

Đỉnh Bàn Cờ Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Đỉnh Bàn Cờ là một ngọn núi nằm trên bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Đỉnh núi này có độ cao 700m so với mực nước biển và là nơi cao nhất trên bán đảo Sơn Trà.

Đỉnh Bàn Cờ được người dân Đà Nẵng gọi là “nóc nhà của thành phố”. Từ trên đỉnh núi, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng và biển Đông.

Đỉnh Bàn Cờ có một bàn cờ đá lớn được đặt ở giữa đỉnh núi. Bàn cờ này được cho là có từ thời nhà Nguyễn, và được sử dụng để chơi cờ tướng.

Để lên đỉnh Bàn Cờ, du khách có thể đi bộ hoặc đi xe máy. Đường lên đỉnh núi khá dốc và hiểm trở, nhưng cảnh quan thiên nhiên trên đường đi rất đẹp.

Đỉnh Bàn Cờ là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng. Đỉnh núi này thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên và khám phá văn hóa.

  • Địa chỉ: P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
top-12-dia-diem-du-lich-da-nang-khong-the-bo-qua
Đỉnh Bàn Cờ

Nhà thờ Con Gà Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Nằm giữa trung tâm thành phố sầm uất, địa điểm du lịch Đà Nẵng nhà thờ Con Gà mang vẻ yên bình cùng lối kiến trúc cổ phương Tây độc đáo. Vào những dịp lễ lớn như Giáng Sinh, địa điểm du lịch ở quận Hải Châu Đà Nẵng này có nhiều hoạt động thu hút đông đảo người dân Đà Nẵng và du khách đến tham quan, chụp hình.

  • Địa chỉ: Hải Châu 1, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng 
top-12-dia-diem-du-lich-da-nang-khong-the-bo-qua
Nhà thờ Con Gà

Suối khoáng nóng núi Thần Tài Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Suối khoáng nóng núi Thần Tài là một khu du lịch sinh thái nằm ở xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Khu du lịch này được xây dựng trên nguồn suối khoáng nóng tự nhiên, có nhiệt độ trung bình khoảng 36 độ C.

Khu du lịch suối khoáng nóng núi Thần Tài có nhiều hoạt động vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng.

Suối khoáng nóng núi Thần Tài là một địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan và nghỉ dưỡng.

top-12-dia-diem-du-lich-da-nang-khong-the-bo-qua
Suối khoáng nóng núi Thần Tài

Công viên Biển Đông

Công viên Biển Đông là một trong những địa điểm đẹp ở Đà Nẵng thu hút đông đảo du khách đến check in, chụp hình. Hình ảnh hàng ngàn con chim bồ câu tạo nên khung cảnh trời Tây lãng mạn, rặng dừa xanh lao xao, bên cạnh bãi biển nước xanh, cát trắng,.. tạo nên khung cảnh xao xuyến lòng người.  

  • Địa chỉ: P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
top-12-dia-diem-du-lich-da-nang-khong-the-bo-qua
Công viên Biển Đông

Chợ đêm Sơn Trà

Là một trong những khu chợ đêm sôi động nhất thành phố, đến với địa điểm du lịch ở Đà Nẵng chợ đêm Sơn Trà, bạn có thể đi bộ tham quan, hòa vào không khí vui nhộn, trẻ trung, mua sắm hoặc thưởng thức những món ngon đặc sản Đà thành. Đặc biệt, đừng bỏ qua cơ hội sở hữu những món đồ lưu niệm nhỏ xinh với giá rẻ bèo tại đây nhé!

  • Địa chỉ: Mai Hắc Đế, An Hải Trung, Sơn Trà, Đà Nẵng 
top-12-dia-diem-du-lich-da-nang-khong-the-bo-qua
Chợ đêm Sơn Trà

Qua bài viết trên Hoàng Phú An đã tổng hợp được Top 12 địa điểm du lịch Đà Nẵng siêu hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn để có được một chuyến du lịch đáng nhớ. Các bạn còn chần chờ gì mà không xách balo lên khám phá thành phố Đà Nẵng xinh đẹp này ngay thôi!

Rate this post
Bài viết liên quan